Muốn đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook, cần hiểu rõ 8 chỉ số sau đây

Muốn đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook, cần hiểu rõ 8 chỉ số sau đây

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những chỉ số cần lưu ý khi đo lường hiệu quả quảng cáo facebook, trong khi chạy và TỐI ƯU quảng cáo chúng ta sẽ cần phải chú ý đến.

Đầu tiên các bạn vào "Trình Quản Lý Quảng Cáo", sau đó chọn Tùy Chỉnh Cột như hình đầu tiên, sau đó chọn những chỉ số, thông số bạn mong muốn sẽ hiện ra khi quản lý ads đang chạy và tối ưu!

1. Số người tiếp cận được:

Để biết quảng cáo của bạn đã được phân phối chưa, cắn tiền và reach được bao nhiêu người rồi!

2. Số lượt bình luận:

Với hành vi mua hàng online ở việt nam thì chỉ số comment gần như là chỉ số quan trọng hàng đầu mà chúng ta quan tâm, comment là có thể đã quan tâm, để lại SDT lại càng quan tâm, mà inbox trực tiếp thì càng chất.

3. Chi phí trên mỗi lượt bình luận:

Nói chung là tùy sản phẩm cũng như tỉ lệ chốt sale, tỉ lệ inbox nữa, nhưng chi phí trên mỗi bình luận càng rẻ càng tốt :)

4. CPM(chi phí trên 1000 lần hiển thị):

Quảng cáo trên face của chúng ta đc tính theo lượt hiển thị, cứ lướt là mất tiền rồi , tùy vào sản phẩm, ngành, từ khóa target, thời gian quảng cáo mà CPM có thể cao,f thấp và thay đổi!

5. CPC(tất cả):

Chi phí trên mỗi lượt click, thường chúng ta chạy quảng cáo tương tác( ảnh, video, click to web).Tất nhiên nếu như CPC của bạn rẻ chứng tỏ là bài qc của bạn đang khá thu hút và nhiều người click vào xem ảnh (album ảnh thì lại càng rẻ).Tuy nhiên click nhiều nhưng ko chuyển đổi đc thì cần xem lại các chỉ số khác.

6. Ngân sách, số tiền chi tiêu trong ngày:

Để bạn có thể dễ dàng kiểm soát ngân sách, số tiền chi tiêu trong ngày, hiệu quả quảng cáo để điều chỉnh, tăng, giảm ngân sách phù hợp!

7. Điểm Phù Hợp:

Thể hiện mức độ phù hợp của bài quảng cáo của bạn khi có tối thiểu 500 lượt hiển thị.Nếu điểm phù hợp thấp quá(5 6 điểm) thì có thể lên bài khác hoặc xem xét lại nội dung, content vì có thể người dùng phản hồi ko tốt về qc của bạn.

8. Tần Suất:

Thể hiện tần suất mỗi người 1 ngưsời nhìn thấy quảng cáo của bạn. Nếu như tần suât khá cao khoảng hơn 2 chẳng hạn, mà đơn hàng hay comment ko nhiều thì có thể bạn nên điều chỉnh lại vì người đó đã gặp quảng cáo của bạn nhiều lần nhưng vẫn ko mua hàng(trường hợp bạn cắm điểm và chạy thương hiệu thì khác nhé, mình có thể điều khiển đc tần suất xuất hiện quảng cáo).

-> Mỗi người khi chạy tùy chiến dịch, sản phẩm, cách thức sẽ quan tâm tới những chỉ số khác nhau, vì vậy bài viết của mình mang tính chất chia sẻ, không phải tất cả những chỉ số này là bắt buộc và lúc nào cũng phải như vậy, có thể thay đổi làm sao để hiệu quả và tiện theo dõi nhất!

Xem thêm:

Nguồn: sưu tầm

Omnichannel - giải pháp marketing, bán hàng đa kênh | Omnichannel.vn


Xây dựng website bán hàng đa kênh

chuyên nghiệp với Haravan

Bắt đầu dùng thử miễn phí

Email dùng để đăng nhập vào Shop | Website
Mật khẩu dùng để đăng nhập vào Shop | Website
Bạn có thể thay đổi tên này về sau (Tên shop 4-50 ký tự)