Thiết kế web bán hàng, tạo website doanh nghiệp

Thiết kế web bán hàng là điều bạn nên nghĩ đầu tiên khi muốn bán hàng online. Không phải vô lý mà khẳng định điều này, nhiều bạn cho rằng bán hàng online thì cần gì đến website, bán trên Facebook, Zalo...là được rồi. Vậy, bạn nghĩ sao nếu mua hàng trên những kênh online như Facebook, Zalo và các sàn thương mại điện tử( Lazada, Sendo,..) mà người bán họ có 1 website ? Độ uy tín tăng cao, có sự khác biệt, đó chính là 1 trong những yếu tố gia tăng tỉ lệ mua hàng ở bất kì kênh nào. Chính vì vậy phải ưu tiên có website bán hàng trước rồi mới triển khai các kênh bán hàng kia sau. 

Website bán hàng là gì?

Website bán hàng là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Thiết kế website bán hàng cần đảm bảo những yếu tố nào?

a. Chuẩn SEO

Yếu tố đầu tiên của trang web bán hàng là được xây dựng chuẩn SEO, tối ưu cho việc tìm kiếm, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn. Hỗ trợ việc marketing và kinh doanh online hiệu quả. Chuẩn SEO bạn dễ dàng lên top các công cụ tìm kiếm, không phải tốn quá nhiều chi phí cho quảng cáo. 

b. Tối ưu với thiết bị di động

Website bán hàng phải tối ưu với thiết bị di động

Thống kê cho biết gần 40% người Việt Nam đã sử dụng Smartphone để truy cập internet. Việc Website của bạn tối ưu hiển thị trên di động là tất yếu ngày nay. Giúp nội dung được truyền tải dễ dàng đến với khách truy cập. 

c. Tốc độ cao

Đây là yếu tố giúp website bán hàng của bạn tăng sự tín nhiệm và hài lòng của khách hàng với tốc độ truy cập cực nhanh. Và việc lưu trữ thông tin không giới hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí duy trì hiệu quả nhất.

d. Nhà cung cấp có nhiều mẫu giao diện để lựa chọn

Nên chọn những nhà thiết kế web bán hàng uy tín, có nhiều mẫu mã để lựa chọn và dễ dàng tùy biến. Đặc biệt quan tâm đến những nhà thiết kế website có nhiều dịch vụ bổ trợ cho việc bán hàng của bạn. 

Ví dụ: Bạn đã bán hàng online trên facebook, giờ bạn muốn thiết kế website bán hàng thì nên liên hệ với nhà cung web bán hàng và có khả năng hỗ trợ bạn bán hàng trên Facebook. Giống như Haravan, ngoài dịch vụ thiết kế web bán hàng thì họ còn có các dịch vụ khác giúp bạn bán hàng không chỉ trên Facebook mà còn ở mọi kênh bán lẻ, từ truyền thống cho đến hiện đại. Từ cửa hàng cho đến online. Đặc biệt mô hình bán hàng đa kênh Omnichannel cũng được Haravan hỗ trợ rất tốt. 

e. Chi phí

Thật ra hiện nay chi phí cho việc thiết kế web bán hàng đã không còn xa xỉ như trước nữa, bạn hoàn toàn có thể sở hữu website bán hàng với chi phí chỉ từ 200k/ tháng. Cân nhắc với chi phí bạn bỏ ra bạn nên chọn nhà thiết kế web cung cấp những tính năng thật sự cần thiết và có phương án rõ ràng cho việc kinh doanh của bạn. 

Haraweb - Dịch vụ thiết kế web bán hàng am hiểu khách hàng nhất 

Haraweb là một dịch vụ thiết kế website bán hàng của Haravan. Haraweb cung cấp đầy đủ những tính năng giúp cho một website bán hàng có thể phát triển tốt.  Haravan hiểu rõ những khó khăn và bất cập của người kinh doanh online khi muốn triển khai website - 1 kênh bán hàng không thể thiếu. Khó khăn trong quản lí hàng tồn kho, khó khăn trong kiểm soát vận chuyển, dòng tiền, COD; Khó khăn trong việc mở rộng thị trường, mở chuỗi cửa hàng; khó khăn trong khi người kinh doanh không biết gì về SEO; Khó khăn khi không thể theo dõi một thống kê cụ thể; và đặc biệt nhất là khó khăn trong việc triển khai bán hàng đa kênh.  Hãy tham khảo Haraweb - 1 dịch vụ đáp ứng tốt nhất những gì cần thiết cho một chiến lược kinh doanh trên website hoàn hảo - và website cũng là 1 thành viên trong hệ sinh thái bán hàng đa kênh, đừng bỏ qua nhé!

Omnichannel - giải pháp marketing, bán hàng đa kênh | Omnichannel.vn