6 kênh bán hàng dành cho người bán hàng đa kênh

6 kênh bán hàng dành cho người bán hàng đa kênh
Có nhiều người vẫn đang thắc mắc rằng ở Việt Nam có bao nhiêu kênh để có thể bán được sản phẩm của mình và những kênh nào thực sự hiệu quả để họ có thể bắt đầu bán hàng dễ tiếp cận nhiều khách hàng và ra đơn nhiều?
Bán hàng đa kênh qua đâu? Kênh nào? Học viện Haravan chia sẻ 7 kênh dành cho người bán hàng đa kênh tại Việt Nam.

Có 7 loại kênh bán hàng online mà một người kinh doanh online cần biết, để chọn lọc và tìm ra kênh thích hợp nhất mà phát triển, kinh doanh.

1. Đầu tiên phải kể đến những kênh Social - Mạng xã hội.

Phổ biến nhất hiện tại, như Facebook , Zalo, Instagram. Mỗi nơi có một đặc thù khác nhau và cách ứng dụng, cách thức hoạt động ở mỗi kênh cũng khác nhau.

Ví dụ:

- Facebook - Cái chợ online lớn nhất hiện tại.
Đã là chợ thì traffic rất lớn, lượng khách hàng ở đây cũng nhiều vô cùng, nhưng cũng có nghĩa là " đối thủ" và các người bán khác cũng nhiều vô số kể.

- Zalo - Kênh "Chat" phổ biến nhất của Việt Nam.
Dùng làm nơi để chăm sóc khách hàng, quảng bá sản phẩm mới cho những người đã là fan, folow... hoặc rao những mặt hàng "thầm kín" .

- Instagam: mạng xã hội hình ảnh
Nghe tên là biết, điều tiên quyết để kinh doanh trên Instagram đó là "hình ảnh" phải đẹp, thu hút... Đối tượng dùng instagram hầu hết là những chị em phụ nữ, có hơi hướng văn minh và "điều kiện" chi trả.

2. Sàn Thương Mại Điện Tử:

Những cái tên rất quen thuộc như: Lazada, tiki, Adayroi, Sendo, Shopee... là những sàn có lượng khách hàng, traffic lớn nhất hiện tại.

3. Các Diễn Đàn/ Forum

5giay, chotot, muaban, nhattao, chugiong... là những trang phổ biến toàn quốc với nhiều loại mặt hàng. Ngoài ra còn có các diễn đàn chuyên biệt cho những nhóm đối tượng cụ thể như: người thích công nghệ, hội yêu xe, hội yêu phim hàn...hoặc từng địa phương đều có những diễn đàn phổ biến như: nhatrangclub...

4. Tự xây dựng, sỡ hữu "sân nhà" , thương hiệu của riêng mình

Website ngày nay không cần đòi hỏi bạn nhiều công sức và tiền bạc, chỉ cần bạn có một tên miền và chọn một giao diện ưng ý là sẽ có thể bắt đầu đưa vào hoạt động ngay lập tức, chỉ trong 30 phút đến 1 giờ Set-up nội dung ban đầu.
Bạn có thể vào haravan.com để tham khảo.

5. Phân phối, cung cấp và bán sỉ

Mô hình này rất được các con buôn ưu chuộng, bạn chỉ cần kiếm nguồn hàng, còn việc bán thì để người khác lo.
Bán sỉ, bán trên các trang deal...

6. Bán hàng quốc tế

Internet đưa mọi người đến gần với nhau hơn, thương mại cũng thế. Tận dụng lợi thế sản xuất ở Việt Nam và mang hàng bán ở nước ngoài đang là xu hướng của giới trẻ online mới.Omnichannel - giải pháp marketing, bán hàng đa kênh | Omnichannel.vn


Xây dựng website bán hàng đa kênh

chuyên nghiệp với Haravan

Bắt đầu dùng thử miễn phí

Email dùng để đăng nhập vào Shop | Website
Mật khẩu dùng để đăng nhập vào Shop | Website
Bạn có thể thay đổi tên này về sau (Tên shop 4-50 ký tự)